ฮาร์ดดิสก์เสียงดังมากเวลาเปิดเครื่องใหม่

(1/2) > >>

Sd2505:
เวลาเปิดเครื่องเริ่มแรกฮาร์ดดิสก์จะมีเสียงดังมาก เสียงหมุนภายในนะครับจะเป็นสาเหตุของการที่อยู่ดีเครื่องคอมรีสตาร์ตเองหรือไม่ บางครั้งเปิดเครื่องมาไม่รันวินโดว์เลยต้องถอดปลักออกแล้วไปขยับตามสายไปจุดต่ออุปกรณ์ต่างๆหรือถอดแรมออกแล้วใส่เข้าไปใหม่ แล้วเปิดเครื่องถึงจะรันวินโดว์ได้เหมือนเดิม วิธีแก้ไขอย่างอื่นมีไหม ช่วยตอบด้วยนะคับ :t018: :z37: :z37:

Mr.music:
เสียงดังหมายถึงเสียงอะไรครับผม เสียงพัดลมหรือเสียงของฮาร์ดิกส์ครับผม ผมเดาก่อนละกันว่าเป็นเสียงพัดลม ซึ่งก็มีส่วนครับผม เพราะกรณีถ้าพัดลมไม่สามารถระบายความร้อนให้ CPU ได้เพียงพอ ทำให้ CPU ร้อน อาจทำให้เครื่อง แฮงค์ ดับ หรือรีเซ็ตได้ครับผม ส่วนปัญหาคงต้องลองที่ละสเตปดูครับผม แต่ตอนนี้ที่ควรทำ คือหาสาเหตุจากตัวเครื่องก่อนว่า เสียงที่บอกมาคือเสียงอะไร ถ้าเป็นพัดลม แนะนำให้ซื้อเปลี่ยนใหม่ครับผม หรือถ้าจะซ่อม ก็คงต้องเอามาทำความสะอาดแล้วลองหยอดน้ำมันจักรโดยแกะสติกเกอร์ตรงกลางออกนะครับ เผื่อใช้ได้นะครับ แต่ถ้าซื้อใหม่ก็ดีครับ เพราะราคาไม่น่าเิกิน 100 บาท นะครับคงต้องลองสอบถามกับทางร้านแถวบ้านท่านดูนะครับผม


ปล.. กรณีเครื่องเปิดไม่ได้ ไม่ได้นี้ช่วยอธิบายเพิ่มเติมด้วยครับผม ว่าไม่ได้อย่างไร หน้าจอติดไหม หรือเปิดติดแต่มีการฟ้อง Error อะไร และอีกอย่าง กรณีเครื่องรีเซ้ตเองก็เกิดได้จากหลากหลายสาเหตุครับผม ทั้งตัว Windows เอง ทั้งฮาร์ดแวร์


หมายเหตุ..ถ้าเป็นเสียงฮาร์ดิกส์ตามที่ท่านบอก จะดังแก๊กๆ หรือเปล่าครับผม ถ้าใช้ ผมแนะนำให้สำรองข้อมูลสำคัญออกจากฮาร์ดิกส์ไว้เลยนะครับ เพราะมันเป็นลางว่า ฮาร์ดิกส์ท่านอาจจะถึงเวลาจากไปนะครับผม แต่ลองทำตามบทความนี้ดูครับผม http://www.infoforthai.com/forum/topic/14690 เผื่อได้ แต่อย่างไรก็ตาม ข้อมุลสำคัญ ควรสำรองไว้ด้วยครับผม

จมื่นไวยวรนารถ:
ลองเปลี่ยนสายไฟเลี้ยงที่ไปเสียบดูครับ (หมายถึงเปลี่ยนขั้วเสียบ) แล้วก็ลองเปลี่ยนสายแพรด้วย

สุก..ทั้งปี:
ถ้าเสียง HD จะดัง แก๊กๆ เป็นจังหวะๆ ตามการกระพริบของไฟสีแดงๆ ที่เครื่องแหละ

นั่นคือ มันเริ่มจะไปแระ  ลองทำตามท่าน  จมื่นไวยวรนารถ ว่าก่อนก็ได้ครับ

Sd2505:
ขอบคุณมากครับ ลองดูแล้วเสียงพัดลมที่ cpu ครับแต่ดังสักแป๊บก็เงียบ และลองขยับสายไฟอะไรหมดตอนนี้ใช้ได้ตามปกติ แต่สักวันสองวันจะเริ่มมีอาการแต่จะลองดูนะครับ ถ้ามีอาการแบบใหนจะเอามาบอกอีกครั้งเพื่อคนอื่นจะได้รับทราบด้วย ถือว่าเป็นวิทยาทานก็แล้วกันเนาะท่านพี่ๆๆ :z43: :z43: :m004: :m004: :m004:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป