เมี่ยงญวน

(1/1)

แจ๋วคลังความรู้:
เมี่ยงญวน




เครื่องปรุง

แผ่นแป้งญวน 30 แผ่น
เต้าหู้ขาว 2 แผ่น
สะระแหน่หั่นฝอย 3 / 4 ถ.
แครอทหั่นฝอย 3 / 4 ถ.
พริกไทยป่น 1 ชช.
กุ้งสับ 200 กรัม
ผักชีซอยละเอียด 1 / 4 ถ.
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 3 / 4 ถ.
ซีอิ้วขาว 3 ชต.
น้ำมัน 5 ชต.


วิธีทำ

- เต้าหู้ หั่นขวางบางๆ แล้วหั่นตามขวางอีีกครั้ง
- นำน้ำมันใส่กระทะผัดเต้าหู้และกุ้งให้สุุก เติมซีอิ้วและพริกไทยป่น ยกลง
- นำผักที่เหลือมาคลุกรวมกัน
- วางแผ่นแป้งบนจานเรียงผักสดบนแป้งและตักกกุ้งกับเต้าหู้วางทับผักห่อให้มิดชิด


วิธีเสิร์ฟ

จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตร 5





น้ำจิ้ม สูตร 5

เครื่องปรุง

น้ำตาลทราย 3 ชต.
น้ำส้มสายชู 1/2ถ.
เกลือป่น 2 ชช.
พริกชี้ฟ้าโขลกละเอียด 2 ชช.
แครอทขูดฝอย 2 ชต.

วิธีทำ

นำน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือป่นและพริกชี้ฟ้า ใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด เหนียวเป็นยางมะตูม

วิธีเสิร์ฟ

ตักน้ำจิ้มใส่ถ้วย โรยด้วยแครอทขูดฝอย เสิร์ฟทันที





ที่มา : thaiparents.com

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ