วิธีทำกุ้งส้ม

(1/1)

แดงคนดี:






กุ้งส้ม 1 – 2 ขีด

มะพร้าวขูด 1 ผล

หอมแดง 2 – 3 หัว

พริกขี้หนูสด 5 – 7 เม็ด

ตะไคร้ 1 ต้น




1. คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 1 ถ้วย

2. ตะไคร้ทุบพอแตก ตัดเป็นท่อนๆ ยาว 1 นิ้ว

3. หอมแดงซอย

4. พริกขี้หนูหั่น

5. นำกะทิ ผสมกับกุ้งส้ม ใส่หอม พริกขี้หนูคนให้เข้ากัน

6. ตะไคร้ทุบใส่ถ้วยเคลือบตามถ้วยส่วนผสมของกุ้งส้ม ใส่รังถึงนึ่งนาน 15 – 20 นาที     รับประทานกับข้าวร้อนๆ


   

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ