หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แบบบ้านสไตล์คันทรี่ : home country style  (อ่าน 2260 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
♥ สาวภูไทสกลนคร ♥
คะแนนแทนกำลังใจ: 43999
เหรียญรางวัล:
Good PerformTop PosterAdministatorจอมงอแง
กระทู้: 20,172
ออฟไลน์ ออฟไลน์
☺งอแง ขี้อ้อน เอาแต่ใจ แต่ฟังเหตุผล☺
OS:
Windows XP Windows XP
Browser:
Firefox 6.0a2 Firefox 6.0a2

trytodream@live.com เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: 09 มิถุนายน 2554, 09:54:14 PM »
            บ้านที่เป็นสไตล์คันทรีมักจะอยู่ในชนบทค่ะ ด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ สายน้ำและขุนเขา ทำให้บ้านสไตล์คันทรีในชนบท มีความลงตัวและบ่งบอกถึงความเป็นคันทรีสไตล์ บ้านสไตล์คันทรีของแต่ละประเทศก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามภูมิประเทศและภูมิอากาศนะคะ ถ้าเปรียบเทียบ บ้านสไตล์คันทรีของประเทศเรา ก็น่าจะเป็นบ้านที่ยกสูง มีใต้ถุนบ้าน เพราะบ้านเรามีน้ำเยอะ การยกบ้านให้สูงก็เป็นการป้องกันน้ำท่วม และในช่วงหน้าร้อน ก็ยังถ่ายเทอากาศได้ดีอีกด้วย ดังนั้น บ้านสไตล์คันทรี จึงไม่สามารถเจาะจงได้ว่าต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพโดยรวม แต่ที่สำคัญก็คือ บ้านต้องอยู่สบายและเข้ากับธรรมชาติได้ดีอ่ะนะคะ

            วัสุดที่ใช้ทำบ้านสไตล์นี้ จะเป็นวัสดุจากธรรมชาติเสียเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น อิฐ หิน ไม้ หรือแม้แต่ดิน ก็สามารถทำบ้านสไตล์คันทรีได้ทั้งนั้น แต่การเลือกเฟอร์นิเจอร์เพื่อใช้ตกแต่งในบ้าน ก็มีความสำคัญไม่แพ้วัสดุที่ใช้ทำบ้านเลยนะคะ คุณควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ อาจจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้หยาบ ๆ จึงจะบ่งบอกถึงความเป็นสไตล์คันทรีได้เป็นอย่างดี

           แบบบ้านสไตล์คันทรีนี้ เหมาะกับคนที่ชอบอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ และรักธรรมชาติค่ะ เพราะบ้านสไตล์คันทรีมีองค์ประกอบที่สำคัญที่สุด นั่นก็คือธรรมชาติ แต่ถ้าพื้นที่บ้านคุณไม่เอื้ออำนวย คุณก็อาจจะเปลี่ยนการตกแต่งสวนรอบ ๆ บ้านแทนก็ได้เช่นกันนะคะ


ขอบคุณข้อมูลจาก :homebaan.blogspot.com
ภาพประกอบจาก อินเตอร์เน็ตบันทึกการเข้า
imza
ทุกสิ่งอย่างวางไว้เพื่อให้คิดถึงกัน 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


SimplePortal 2.3.2 © 2008-2010, SimplePortal