หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำ ไข่ตุ๋น ให้อร่อย  (อ่าน 2423 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
♥ สาวภูไทสกลนคร ♥
คะแนนแทนกำลังใจ: 43536
เหรียญรางวัล:
Good PerformTop PosterAdministatorจอมงอแง
กระทู้: 19,593
ออฟไลน์ ออฟไลน์
☺งอแง ขี้อ้อน เอาแต่ใจ แต่ฟังเหตุผล☺
OS:
Windows XP Windows XP
Browser:
Firefox 3.6.6 Firefox 3.6.6

trytodream@live.com เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: 13 กรกฎาคม 2553, 07:23:32 PM »
   




                หลังจากไมโครเวฟถือกำเนิดขึ้นมาในโลก ไข่ตุ๋นกลายเป็นอาหารที่ทำง่ายที่สุดในโลกทันที แค่ตีไข่ในถ้วย แล้วเอาเข้าเวฟสักแป๊บนึงก็มีอาหารกินกันตายแล้ว

อย่างไรก็ตาม การทำไข่ตุ๋นให้อร่อย มีทริกเล็กน้อยดังนี้

    * ใจความสำคัญของไข่ตุ๋น ให้ท่องไว้ว่า "นิ่ม เค็ม ร้อน"

    * นิ่ม - ทำให้ไข่ตุ๋นและองค์ประกอบมีความอ่อนนุ่ม ละไมลิ้นที่สุด เนื้อสัตว์ที่ควรใช้คือหมู หรือแฮม (อย่ากระแดะใส่เนื้อหรือปลากรอบลงไปเด็ดขาด) ส่วนตัวไข่นั้น ทริกคือให้ใส่นมเล็กน้อย ถ้าไม่มีนมใช้เนยแทนก็ได้

    * เค็ม - เนื่องจากว่าเรามักไม่กินไข่ตุ๋นเปล่าๆ แต่กินกับข้าว ดังนั้นเราต้องทำให้รสชาติโดดเด่นขึ้นมา เพื่อผสมกับข้าวแล้วจะได้พอดี แนะนำให้เติมน้ำปลาหรือซีอิ๊วเยอะกว่าปกติเล็กน้อย และใส่พริกไทยนิดหน่อย

    * ร้อน - ไข่ตุ๋นต้องกินร้อนๆ อย่าให้ชืดเด็ดขาด หลาย คนน่าจะมีประสบการณ์กินไข่ตุ๋นที่ขายตามโรงอาหาร ซึ่งทำทิ้งไว้ตั้งกะเช้า จะพบว่ามัน มมด. อย่างแรง ดังนั้นทำเสร็จแล้วกินทันที ถ้าเหลือควรอุ่นให้ร้อนทุกครั้งก่อนรับประทาน

   
บันทึกการเข้า
imza
ทุกสิ่งอย่างวางไว้เพื่อให้คิดถึงกัน 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


SimplePortal 2.3.2 © 2008-2010, SimplePortal